รับจ้าง “ขอโทษ”

อาชีพที่ลดสถานการณ์ตึงเครียด

สำหรับใครบางคน อาจจะไม่ง่ายเท่าไหร่ที่เอ่ยปากคำว่า “ขอโทษ” และเชื่อหลายคนพร้อมเลี่ยงจะพูดคำนี้ หากว่าเป็นไปได้ แต่หากว่าคุณเกิดบนแผ่นดินของแดนอาทิตย์อุทัย ญี่ปุ่น ละก็ คุณลบคำว่า “เป็นไปไม่ได้” ออกไปได้เลย เพราะว่า พวกเขามีอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจ นั่นก็คือ นายหน้ารับจ้างขอโทษ นั่นเอง ถูกต้องแล้ว คุณเพียงแค่จ่ายเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อแลกกับคน ๆ หนึ่งที่พร้อมจะกล่าวคำว่า “ขอโทษ” แทนคุณ
    การจ้างผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้ ไม่เพียงแต่คุณจะได้หลีกหนีจากความไม่สะดวกในการกล่าวขอโทษคุณเท่านั้น คุณยังสามารถมั่นใจได้ว่า คุณได้คนที่เข้าใจและเหมาะสมกับงานนี้ด้วย เนื่องจากบริษัทนายหน้าเรื่องนี้ ที่ประเทศญี่ป่นได้ทำการฝึกปรือลูกทีมของพวกเขา ให้สามารถควบคุมสถานการณ์ต่าง ๆ ที่พวกเขาต้องพบเจอต่อหน้าได้ดี บุคคลเหล่านี้ เป็นมืออาชีพ อย่างแท้จริง โดยเฉพาะการทำให้คุณรู้สึกสบายใจที่พวกเขาสามารถช่วยให้คุณหลุดพ้นจากสถานการณ์ที่ตึงเตรียดไปได้

     


    จากข้อมูลบอกว่า ธุรกิจนี้ดำเนินไปได้ดีด้วยตัวของมันเอง มีลูกค้าที่เป็นผู้หญิงประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ อายุระหว่าง 20 -40 ปี โดยเหตุผลหลัก ๆ ที่เหล่ามืออาชีพทางด้าน “ขอโทษ” ถูกว่าจ้าง ก็คือ เรื่องของเงิน กับ ความรัก
    ในเรื่องของราคา ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์นั้น ๆ บริษัทหนึ่ง ชื่อว่า Shazaiya Aiga Pro Agency เรียกค่าตอบแทน ประมาณ 25,000 เยน สำหรับการขอโทษแบบซึ่งหน้า 10,000 เยน สำหรับการส่งอีเมล หรือว่า ขอโทษทางโทรศัพท์ ขณะที่บริษัท Nihon Shazai Daikokao จะคิดค่าบริการเป็นชั่วโมง คือชั่วโมงละ 3,500 เยน
    แต่ก็มีบางบริษัท อย่างเช่น YoKohama Benriya Natchan ไม่เปิดเผยตัวเลข แต่สามารถโทรศัพท์ต่อรองราคากันได้ ซึ่งบริษัทนี้มีออพชั่นพิเศษ คือ บวกการร้องไห้ ระหว่างการกล่าวขอโทษ ด้วย

   


    ใครเห็นเป็นไอเดียที่ดี รองประยุกต์เปิดบริการในบ้านเรา ก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์นะ 

วันที่ 4 พ.ย. 2560