เอโกะ ให้ความมั่นใจ

สินค้าผ่าน มอก. และลิขสิทธิ์ถูกต้อง
คุณสุพจน์ เลาหพัฒนวงศ์ ผู้บริหาร บริษัท เอกดำรงค์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เจ้าของแฟรนไชส์ “เอโกะ ทุกอย่าง 20 บาท” ยืนยันสินค้าของเอโกะทุกชิ้น ผ่านการตรวจ มอก. และลิขสิทธิ์ถูกกฎหมายทุกชิ้น ตามเจตนารมณ์ของบริษัท หลังจากที่ก่อนหน้านี้ มี
การพบว่า สินค้า 20 บาทบางเจ้า สินค้าไม่ผ่านมอก.

 

        

         “ก่อนที่จะมีข่าวออกมาประมาณ 2 สัปดาห์ ทาง สมอ. (สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม) มีจดหมายขอเชิญผู้ประกอบการนำเข้าสินค้า และแฟรนไชส์ 20 บาท เข้าไปพบปะ เพื่อชี้แนวทางสินค้า มอก. ว่า ภาคบังคับที่ต้องมี เนื่องจากปัญหาที่เจอคือมีสินค้าที่ไม่มี มอก. ถูกขายอยู่ในร้าน 20 บาท มีคนร้องเรียนมา จึงขอเชิญผู้ประกอบเข้าไปคุย ซึ่งในวันนั้น มีทาง บิ๊กซี, โลตัส, อีออน และผู้ประกอบการที่เป็น 20 บาท ที่เชิญไป 7 ราย แต่มีไป 2 ราย คือ เอโกะ และเจ้าที่ขายของราคา 20 บาท (อิสระ) ที่ขายตามห้างอีกที่หนึ่ง” คุณสุพจน์ กล่าว 
         สินค้าราคา 20 บาทที่ต้องมี มอก. มีด้วยกัน 8 อย่าง ประกอบด้วย 1.แอลกอฮอล์แข็งใช้เป็นเชื้อเพลิง 2.ไฟแช็กก๊าซ 3.ของเล่น 4.ฟิล์มยืดหุ้มห่ออาหาร 5.สีเทียน 6.ผงซักฟอก 7.ไม้ขีดไฟ และ 8.หัวนมยางดูดเล่น
         “ทาง เอโกะ ให้ความใส่ใจในเรื่องนี้อย่างมาก เราจะตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนสั่งของมาขาย ว่าจะต้องมี มอก. เสมอ เพราะจะสร้างความลำบากทั้งเราและคนใช้ สำหรับทาง เอโกะ แล้ว มีความยินดีให้ทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ และพร้อมที่จะแก้ไข หากพบว่ามีข้อผิดพลาด แต่จากการตรวจแล้ว เอโกะ ไม่มีปัญหาในเรื่องนี้ ดังนั้น ผู้ที่เป็นแฟรนไชส์ หรือว่า ผู้ซื้อสินค้าของ เอโกะ สบายใจได้ในสินค้าของเรา
         ทาง เอโกะ ต้องการทำให้ถูกต้อง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า และสามารถอธิบายได้ ซึ่งหลังจากเราได้รับการตรวจจาก สมอ. แล้ว เราได้ทำจดหมายส่งถึงลูกค้า เพื่อยืนยันความมั่นใจในสินค้าของ เอโกะ พร้อมกับชี้แจ้งว่า สินค้าที่ต้องมี มอก. ทั้ง 8 อย่างมีอะไรบ้าง ลูกค้าของ เอโกะ ไม่ต้องกังวล เนื่องจากทางสำนักงานใหญ่ได้ดำเนินการกับทางเจ้าหน้าที่เรียบร้อยแล้ว” คุณสุพจน์ ย้ำ     

         

 

        

        แต่ก็ต้องยอมรับว่า มีลูกค้ากลุ่มที่ยังกลัวอยู่บ้าง มีบางรายขอเปลี่ยนสินค้า ตัดสินใจไม่ขายสินค้า 8 อย่างดังกล่าว แต่ก็ไม่ได้กระทบตัวเลขรายได้กับบริษัทแต่อย่างใด เอโกะ ขอยืนยันว่า เอโกะ จะรับผิดชอบสินค้าจากทาง เอโกะ เท่านั้น ส่วนสินค้า ที่ร้านค้าไปซื้อจากที่อื่นมาแล้วไม่มี มอก. ทางเอโกะไม่รับผิดชอบ เนื่องจากทางสำนักงานใหญ่มีข้อมูลการสั่งสินค้าของแต่ละร้านเป็นหลักฐาน สามารถอ้างอิงได้ ตรงนี้ เราให้ความมั่นใจกับลูกค้าของทาง เอโกะ 
คุณสุพจน์ เล่าให้ฟังต่อว่า “จากเรื่องที่เกิดขึ้น ต้องยอมรับว่า มีลูกค้ากลุ่มหนึ่ง ที่เคยไม่ค่อยมั่นใจกับสินค้าของเรา ก็มีความมั่นใจมากขึ้น ตัดสินใจสั่งซื้อสินค้าจาก เอโกะ ทันที โดยเฉพาะหลังจากที่ไปออกรายการ “โหนกระแส” ทางช่อง 28 และตามหนังสือพิมพ์ต่าง ๆ”
       นอกจากเรื่องของสินค้า มอก. แล้ว เรื่องของสินค้าลิขสิทธิ์ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่ง ที่ทาง เอโกะ ขอยืนยันว่า สินค้าลิขสิทธิ์ของเราถูกต้องตามกฎหมายอย่างแน่นอน เรื่องนี้ลูกค้าของเราสามารถสบายใจได้
      “จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มองในภาพรวมของ เอโกะ แล้ว เราได้ผลตอบรับที่ดีขึ้น วิกฤตครั้งนี้ เป็นวิกฤตที่ดีสำหรับ เอโกะ หลายคนบอกว่า ให้เอาวิกฤตนี้ สร้างโอกาส พยายามชี้แจง ทำความเข้าใจกับลูกค้าขายของ เอโกะ ของเราสบายใจได้ เพราะทางสำนักงานใหญ่ เราดำเนินการ และรับประกันให้ เราการันตีว่าสินค้าทุกตัวของเรามี มอก. และลิขสิทธิ์ที่ถูกต้องแน่นอน เพราะเราไม่อยากมีปัญหา และถือเป็นจรรยาบรรณที่เรายึดถือมาตลอด เราสามารถเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้า และแฟรนไชส์ของเราได้เต็มร้อย” คุณสุพจน์ กล่าวทิ้งท้าย

             


     

วันที่ 5 ต.ค. 2560