Body Painting ศิลปะบนเรือนร่าง

Body Painting ศิลปะบนเรือนร่าง
งานสวยงามบนความอดทน 
การเพนต์บนเรือนร่างของมนุษย์ ถือเป็นศิลปะแขนงหนึ่ง ที่ต้องใช้ความสามารถของคนเพนต์ บวกกับความอดทนของนายแบบหรือนางแบบ ซึ่งการเพนต์ร่างกายในต่างประเทศ อาจจะใช้ในหลายเทศกาล ไม่ว่าจะเป็นงานเทศกาลเฉลิมฉลอง คาร์นิวัล หรือว่าในสตูดิโอต่างๆ มาดูกันว่า กว่าจะเห็นความสวยงามบนเรือนร่างมนุษย์ มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

         

         


          1.มองหาคนเพนต์ร่างกายมือดี หากว่าคุณต้องการที่จะเพนต์ร่างกายของคุณทั้งร่างกาย คุณคงต้องหาคนเพนต์ที่เป็นมืออาชีพ ที่รู้ตื้นลึกหนาบางในเรื่องของการเพนต์ที่ดีระดับดีมาก คุณต้องมั่นใจในตัวของคนเพนต์อย่างมาก เพื่อความสบายใจ คุณอาจจะมองหาคนเพนต์ที่เป็นเพศเดียวกับคุณ เพื่อไม่ให้เกิดความเขอะเขินระหว่างทำงานได้
          2.พูดคุยเรื่องรูปแบบ ดีไซน์ ที่คุณต้องการกับคนเพนต์ ตั้งแต่แรกเริ่ม พิจารณาอย่างรอบคอบว่า รูปแบบที่คุณจะเพนต์ลงตัวของคุณ จะออกมารูปแบบไหน ซักถามพูดคุยกับคนเพนต์ก่อนที่จะลงมือทำงาน คุณอาจจะเสนอไอเดียของคุณได้บ้าง คุณต้องแน่ใจว่า ภาพหรือผลงานที่ออกมา คือภาพที่คุณและคนเพนต์ เห็นพ้องต้องกันแล้ว
          3.เตรียมในส่วนของผิวพรรณ ร่างกายคุณ อาบน้ำ ชำระร่างกายคุณให้สะอาดหมดจด เช้าของวันที่จะเริ่มเพนต์ตัว คำเตือน ห้ามใช้บรรดาเครื่องประทินผิวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโลชั่น หรือว่า มอยเจอร์ไรเซอร์ และเครื่องบำรุงผิวต่างๆ เนื่องจากสิ่งประทินเหล่านั้น อาจจะสร้างอุปสรรคต่อผิวระหว่างทำงานเพนต์ ก็ได้ รวมไปถึงหลีกเลี่ยงปฏิกริยาระหว่างผลิตภัณฑ์เหล่านี้กับสีที่ใช้เพนต์ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้
          4.โกนหรือว่าแว็กซ์ขนตามร่างกายของคุณให้เรียบร้อย โดยเฉพาะในส่วนที่เป็นพื้นที่ของการเพนต์ เพื่อไม่ให้ขนกลายเป็นอุปสรรคของการเพนต์ ในส่วนนี้ คุณอาจจะปรึกษากับคนเพนต์ว่าจะต้อองโกน หรือว่า แว็กซ์ ก็เพียงพอ

         

         

 

          5.กินและดื่มน้ำให้เพียงพอก่อนเริ่มงาน แน่นอน การที่จะต้องเพนต์ตัวทั้งตัว อาจจะต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง ก่อนที่จะเริ่มกระบวนการต่างๆ คุณควรทานอาหารและดื่มน้ำให้มากๆ เพราะหากว่าคุณจะมาทานอาหารว่างระหว่างเพนต์ คงจะไม่ดีแน่
          6.จัดการพื้นที่สำหรับตัวเอง อย่างที่กล่าวไปแล้วการเพนต์ร่างกายแต่ละครั้งใช้เวลาหลายชั่วโมงแน่นอน เพราะฉะนั้น สิ่งหนึ่งที่คุณควรตระเตรียมไว้ก็คือ สถานที่ส่วนตัว ที่จะทำให้คุณรู้สึกสะดวกสบายในระหว่างเพนต์อากาศภายในห้องควรจะต้องไม่หนาวหรือร้อนจนเกินไป อาจจะมีเสียงเพลง หรือว่า วิดีโอเอาไว้ดูฆ่าเวลาได้
          7.ทำตามคำแนะนำของคนเพนต์ พยายามฟังและพูดคุยซักถามกับคนเพนต์ของคุณตลอดเวลา เพื่อให้ผลงานที่ออกมา เป็นไปตามที่ตั้งไว้ คุณอาจจะต้องเช็กมองดูผลงานที่หน้ากระจกบ่อยๆ เพื่อผลงานที่ดี
          เป็นอย่างไรบ้างครับ การที่จะมาทำงานเป็นนายแบบให้คนเพนต์ตามเรือนร่างของเราไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ขอบอก งานนี้ได้ค่าเหนื่อยคุ้มเหมือนกันนะครับ

         

 

         

 

         

 

         

 

 

ข้อมูลภาพ
http://www.piercingmodels.com/body-paint/ 

วันที่ 11 ก.ย. 2560