ฟอกกายสบายตัว

หลังจากว่างงานมาหลายปี คุณทิตา มณีสุธรรม อดีตพนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ก็ได้หันเหมาเริ่มต้นทำสบู่สมุนไพรเป็นของตัวเอง  เมื่อนำออกจำหน่าย และมีการบอกปากต่อปาก ธุรกิจของเธอเลยมีอนาคต


      


        “ก่อนหน้านั้น เราเคยทำงานบริษัทเอกชนมาก่อน พอตกงาน รู้สึกเบื่อชีวิตการเป็นลูกจ้าง  จึงตัดสินใจทำสบู่สมุนไพรขาย ด้วยการศึกษาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต   มีส่วนผสมจากสมุนไพร 6 ชนิดด้วยกันคือ ทานาคา สรรพคุณช่วยชะลอความเสื่อมของเชลล์ผิว คงความแข็งแรงและเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว ช่วยป้องกันสิว ยับยั้งกระบวนการสร้างเม็กสีเมลานิ น ต้นเหตุของการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยหมองคล้ำ”

 

      

 

      

 

        ขมิ้น ช่วยในการชะลอวัย และชะลอการเกิดริ้วรอย แก้ผื่นคันตามร่างกาย รักษาโรคผิวหนัง ผดผื่นคัน กลากเกลื้อน โรคผิวหนังพุพอง ตุ่มหนอง ช่วยสมานแผลตามร่างกายให้หายเร็วยิ่งขึ้น ป้องกันการงอกของขน ลดสิวเสี้ยน สิวผิด สิวอุดตัน
        ว่านนางคำ น้ำมันหอมระเหยจากว่านนางคำ ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ผุดผ่อง ทำให้ผิวหน้าอ่อนกว่าวัย ช่วยให้ผิวนุ่ม เรียบเนียน ไพล ช่วยรักษาโรคผิวหนัง แก้ผดผื่นคัน น้ำมันระเหยในไพลช่วยลดอาการอักเสบด้านเชื้อรา เชื้อจุลินทรีย์ และเชื้อแบดทีเรีย ช่วยกระชับรูขุนขน
        น้ำผึ้ง มีสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอวัย ลด และป้องกันการเกิดริ้วรอยแห่งวัย บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง สดใส ดูมีน้ำมีนวลเป็นธรรมชาติ บำรุงผิวให้ดูอ่อนเยาว์ ป้องกันผิวจากรัวสีUV และช่วยเสริมสร้างเชลล์ผิวหนัง ลดสิวเสี้ยน สิวอุดตันบนใบหน้า และผงกาแฟ ซึ่งช่วยดีท็อกซ์ผิว ขจัดสารพิษ ผิวจะดูนุ่ม เนียนและกระจ่างใสขึ้นจากเดิม เนื่องจากสารต้านอนุมูลอิสระและคาเฟอีนที่มีอยู่ในตัวนั้น จะไปทำหน้าที่กระตุ้นการผลัดเชลล์ผิวให้เปล่งปลั่ง ช่วยดูดซับสารพิษ และขจัดเชลล์ผิวที่ตายแล้ว ให้ดูสดใส เกลี้ยงเกลาเปล่งปลั่งขึ้น
       “หลังนำออกจำหน่าย ก็ได้รับความนิยมจากลูกค้า  สามารถจำหน่ายได้ถึง 400 ก้อนต่อเดือน โดยไม่มีการประชาสัมพันธ์แม้แต่น้อย โดยเริ่มต้นแจกสบู่ให้กับเพื่อนบ้านนำไปใช้ก่อน จากนั้นเขาก็แนะนำไปสู่เพื่อน ๆ แล้วขยายวงกว้างมากขึ้น จนผลิตไม่ทัน”
        คุณทิตา บอกว่า สบูสมุนไพรของเรา เป็นธุรกิจ sme เล็ก ๆ ทำกันในครอบครัว  มีลูกจ้าง 4-5 คน ผู้สนใจจะสั่งซื้อ หรือนำไปจำหน่ายติดต่อที่ คุณทิตา 091-886-1935,091-886-2936  id line:thitacool   iG:thitabeautycool  และfacebook:สบู่สมุนไพรby ทิตา
       “จุดเด่นของสบู่สมุนไพรของเรา ไม่มีสารเคมี ไม่เพิ่มสารใด ๆ ไม่แต่งสี ไม่เติ่มกลิ่น เพราะเป็นกลิ่นธรรมชาติล้วน ๆ นั่นเอง”

วันที่ 11 ก.ย. 2560