“ป.6 พันล้าน”

“ป.6 พันล้าน” กว่าจะเป็นตัวจริง

          เชฟบรรณฑูร ชูผลา และเชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ ผู้บริหารและเชฟอาหารญี่ปุ่นแถวหน้าของเมืองไทย เจ้าของฮอนโมโน ซูชิ (Honmono Sushi) ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง ร่วมกับสำนักพิมพ์มหานิยม ๓๓ ในเครือบริษัท มหานิยม ๓๓ จำกัด ได้ฤกษ์เปิดตัวพ็อกเก็ตบุ๊คเผยความสำเร็จของการเป็นเชฟและการทำธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นในชื่อว่า “ป.6 พันล้าน” กว่าจะเป็นตัวจริงเชฟบรรณฑูรเชฟบุญธรรม โดยในพ็อกเก็ตบุ๊คเล่มนี้เป็นหนังสือ 2 ปกในเล่มเดียว นำเสนอเรื่องราวเส้นทางแห่งความสำเร็จของ 2 เชฟคู่หูที่ถึงแม้จะมีความรู้เพียงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 แต่สามารถสร้างร้านอาหารญี่ปุ่นฮอนโมโน ซูชิ (Honmono Sushi) ให้ได้รับการยอมรับจากลูกค้าทั้งในและนอกประเทศโดยมีมูลค่ารวมนับพันล้านบาท

          “สำหรับที่มาของการทำ 'พ็อกเก็ตบุ๊ค ป.6 พันล้าน' ทางผมและเชฟบุญธรรม ต้องการบอกเล่าเรื่องราวบนเส้นทางชีวิตเชฟอาหารญี่ปุ่นที่สั่งสมประสบการณ์มากว่าหลายสิบปี รวมถึงชีวิตการทำธุรกิจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ฮอนโมโน ซูชิ (Honmono Sushi)  ของเรา 2 คน ที่กว่าจะมีวันนี้ไม่ง่ายเลย ผ่านอุปสรรคต่าง ๆ มามากมาย กว่าที่เราจะนำพาความสำเร็จมาสู่ร้านอาหารญี่ปุ่น ฮอนโมโน ซูชิ (Honmono Sushi) ซึ่งปัจจุบันนี้ผ่านมาแล้ว 7 ปี และอุปสรรคที่สำคัญที่สุดของการเป็นเชฟก็คือ เรื่องของการศึกษาและเงินทุน ผม 2 คนมาจากต่างจังหวัด บุญธรรมมาจากแดนอีสานอุบลราชธานี ส่วนผมก็มาเติบโตจากดินแดนกรุงเก่าอย่างอยุธยา การที่จะก้าวมาเป็นเชฟอาหารญี่ปุ่นและเจ้าของธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นที่ขายปลาดิบแทบเป็นไปไม่ได้เลย จากชีวิตที่ลำบากการศึกษาก็น้อย อะไรที่ทำให้ผมฟันฝ่าจนมีวันนี้ วันที่ฮอนโมโน ซูชิ (Honmono Sushi)  มีถึง 6 สาขา และเป็นร้านอาหารระดับไฮเอนด์  (high end) ของประเทศ
          ผมและเชฟบุญธรรมมีเคล็ดลับมากมายที่เราได้แบ่งปัน แง่คิด มุมมองผ่านประสบการณ์ในการดำเนินชีวิต จากดิน สู่ ดาวไว้ใน 'พ็อกเก็ตบุ๊ค ป.6 พันล้าน' ผมมั่นใจว่าหากใครมีความฝันอยากเป็นเชฟอาหารญี่ปุ่นหรือเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นจะได้เคล็ดลับและไอเดียต่าง ๆ ไปมากมาย นอกจากคนที่อยากทำธุรกิจอาหารญี่ปุ่นแล้ว 'พ็อกเก็ตบุ๊ค ป.6 พันล้าน' ยังเหมาะกับทุกคนที่มีความฝันและแรงบันดาลใจไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม” เชฟบรรณฑูร ชูผลา กล่าว

          “สิ่งที่ได้หลังจากการอ่านหนังสือเล่มนี้คือ แนวทางการสู้ชีวิตและแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ของผมและอาจารย์บรรณฑูร ซึ่งเรา 2 คนพูดได้เต็มปากเลยว่าผมเป็นเชฟ ป.6 ที่สร้างอาณาจักรฮอนโมโน ซูชิ ได้สำเร็จด้วยความมานะและพยายาม ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดใน 'พ็อกเก็ตบุ๊ค ป.6 พันล้าน' จะเป็นแรงผลักดันให้ทุกท่านที่คิดจะสร้างเนื้อสร้างตัวไม่ว่าธุรกิจใดก็ตาม หากเราเริ่มต้นทุกสิ่งจากการตั้งเป้าหมายที่ชัดเจน สู้อย่างเต็มกำลังทุกอย่างย่อมเป็นไปได้เสมอเมื่ออ่าน 'พ็อกเก็ตบุ๊ค ป.6 พันล้าน' จบ คุณจะไม่มีวันจนแน่นอนครับ” เชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ กล่าวทิ้งท้าย
          สำหรับ “พ็อกเก็ตบุ๊ค ป.6 พันล้าน” วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ ร้านซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ทุกสาขา, ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ และฮอนโมโนซูชิ (Honmono Sushi) ทุกสาขา สามารถติดตามเคลื่อนไหวได้ที่ Fanpage ป.6 พันล้าน เชฟบรรณฑูรเชฟบุญธรรม http://fb.me/msg/870084886412731

วันที่ 6 ก.ค. 2559