เที่ยวบาร์ในฮ่องกง

ฮ่องกง นับเป็นสถานที่ซึ่งคนไทยนิยมไปพอสมควรเพราะนั่งเครื่องบินแค่อึดใจเดียวก็ถึง และมีอะไรที่น่าสนใจพอสมควร ซึ่งคราวนี้ขอเอาใจคนชอบดื่มด้วยการพาไปรู้จักกับบาร์สุดฮอตที่กำลังมาแรงในฮ่องกงมาให้ทุกคนที่อยากไปดับร้อน บินมาจิบค็อกเทลเริ่ด ๆ ในบรรยากาศสุดเก๋               
    แห่งแรกที่ขอแนะนำให้ไปคือ ดิ ออพทิมิสต์  (The Optimist) บาร์แห่งนี้มีดีที่ความกว้างใหญ่ ไม่มีบาร์ไหนในฮ่องกงที่คุณจะได้เห็นพื้นที่กว้างขวางโอ่โถงเท่านี้อีกแล้ว ที่นี่คุณสามารถหลบไอร้อนได้สบาย ๆ บนเนื้อที่ถึงสามชั้นและมีเพดานสูงโปร่ง ที่ชั้น G คุณจะเพลิดเพลินไปกับบาร์ที่ออกแบบมาอย่างหรูหรา รับกับผนังสีน้ำเงินอมเขียวดูสบายตา ตกแต่งให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในสวน ผสมผสานดีไซน์แบบเมแทลลิกที่ชวนให้นึกถึงบรรยากาศสุดคลาสสิกเมื่อครั้งวันวาน ช่วงเวลา Happy Hour ของที่นี่มีทุกวันตั้งแต่ 15.00-19.30 น. สถานที่อยู่ที่ 239 Hennessy Road, Wan Chai, (+852) 2433-3324 ดูรายละเอียดได้ที่ www.theoptimist.hk.

 

   


    สถานที่ต่อมาคือ มาฮาโล ตีกิ เลาจน์ (Mahalo Tiki Lounge) เมื่อมาที่นี่คุณจะได้ผ่อนคลายไปกับบาร์ตีกิสไตล์โพลีนีเชียนสุดหรู เมนูแนะนำของที่นี่ได้แก่ Mahalo Collins เครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นที่มีส่วนผสมของใบมะกรูด หรือจะเป็นเมนูหน้าตาสวยหวานชวนอัปลงโซเชียลอย่าง Polynesian Love Potion ก็น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน เสิร์ฟมาในเหยือกสุดเก๋เฉพาะของทางร้าน ช่วง Happy Hour ของทางร้านมีทุกวันตั้งแต่ 18.00-20.00 น. แขกที่แวะมาจะได้รับส่วนลด 20% เมื่อสั่งเครื่องดื่มชนิดใดก็ได้ สถานที่ของร้านอยู่ที่ 29/F, QRE Plaza, 202 Queens Road East, Wan Chai, (+852) 2488-8750  ดูรายละเอียดได้ที่ www.mahalotikibar.com                บาร์อีกแห่งที่ฮิตไม่น้อยในฮ่องกงคือ เซ ลา วี (CÉ LA VI) ที่นี่ถ้าใครชอบดูวิวทิวทัศน์จะต้องชอบเพราะสามารถชมวิวใจกลางย่านเซ็นทรัลและอ่าววิคตอเรียที่ทอดตัวอยู่เบื้องล่าง พร้อมดื่มด่ำค่ำคืนของคุณไปกับค็อกเทลแสนอร่อยที่ชั้นดาดฟ้าในช่วง Happy Hour วันจันทร์-ศุกร์ ด้วยราคามาสองจ่ายหนึ่ง เมื่อสั่งไวน์ เบียร์ ค็อกเทล และแชมเปญหลุยส์ โรเดอแรร์ สถานที่ตั้งอยู่ที่ 25/F California Tower, 30 D'Aguilar Street, Central, (+852) 3700-2300  ดูรายละเอียดได้ที่ hk.celavi.com.

 

      

 

    อีกแห่งหนึ่งที่ขอแนะนำคือ เดอะ ราวนด์เฮาส์-แท็ปรูม (The Roundhouse-Taproom) ที่นี่โดดเด่นด้วยคราฟท์เบียร์ที่วางเรียงกันอยู่หลังเคาน์เตอร์บาร์ อันเป็นดีไซน์นิยมของบาร์ในฮ่องกง ที่นี่คุณจะได้เห็นตัวอย่างคราฟท์เบียร์ทั้งหมด 25 ชนิดที่ให้คุณเลือกสั่งได้ทั้งแบบ Draft และ Extensive ส่งตรงมาจากหลายที่ทั่วโลก ทั้งญี่ปุ่น นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย และฮาวาย   สถานที่ตั้งคือ 62 Peel Street, Central, (+852) 2366-4880 ดูรายละเอียดได้ที่ roundhouse.com.hk.                                   
    บาร์แห่งสุดท้ายที่จะแนะนำคือ เดอะ พอนทิแอค (The Pontiac) ซึ่งที่นี่เหมาะกับผู้หญิงมาก ตอบโจทย์ผู้หญิงโดยเฉพาะ เจ้าของร้านคือ เบคเคลี แฟรงก์ บาร์เทนเดอร์สาวสุดแนวดีกรีแชมป์รางวัลชนะเลิศ แนะนำให้คุณลองชิมค็อกเทลฝีมือเธอที่ใครได้ลองเป็นต้องติดใจ ที่ได้แรงบันดาลใจและดัดแปลงมาจากเมนูคลาสสิกทั้งหลาย รับรองได้ว่าค็อกเทลที่นี่จะไม่เหมือน     ที่ไหนที่คุณเคยลองแน่นอน ช่วงเวลา Happy Hour ของที่นี่ เริ่มตั้งแต่ 17.00-20.00 ของทุกวัน ยกเว้นวันเสาร์ สถานที่ตั้งอยู่ที่ 13 Old Bailey Street, Central, (+852) 2521-3855 ดูรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/thepontiac.                       
    ใครที่เดินทางไปฮ่องกง ลองไปเลือกสัมผัสบรรยากาศของร้านเหล่านี้ดู เผื่อจะทำให้คุณมีความสุขมากขึ้น

 

   

 

   

 

   
   

วันที่ 11 ก.ย. 2560