แฟนพันธุ์แท้ 007

ภาพยนตร์เรื่องเจมส์ บอนด์ ซึ่งสร้างความบันเทิงให้ชาวโลกมาหลายสิบปี เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกมายาอย่างไม่ต้องสงสัย ขณะที่แฟนพันธุ์แท้ซึ่งสะสมสิ่งของเกี่ยวกับยอดสายลับ 007 ก็ต้องเป็นบุคคลที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน

 

    

 

     นิค เบนเนตต์ วัย 48 ปี เจ้าของผับ The Robin Hood Pub and Restaurant ในเลห์ (Leigh) ประเทศอังกฤษ คือผู้ที่รู้จักเจมส์ บอนด์ ดีกว่าใคร ๆ เพราะเป็นเจ้าของสถิติโลกของกินเนสในฐานะที่สะสมของที่เกี่ยวกับเจมส์ บอนด์ มากที่สุดในโลก ด้วยจำนวนของสะสมกว่า 16,000 ชิ้น จากเวลาร่วม 20 ปีในการสะสม
     เบนเนตต์เริ่มสะสมของเกี่ยวกับภาพยนตร์ดังเรื่องนี้เป็นครั้งแรกในปี 1995 เมื่อ เพียร์ซ บรอสแนน เล่นเป็น 007 ในตอน GoldenEye แม้เขาจะเกิดมาในช่วงทศวรรษ 1960 เมื่อภาพยนตร์เรื่องเจมส์ บอนด์ เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายแล้ว ไม่ว่าจะเป็นตอน On Her Majesty’s Secret Service (1969) และ Live and Let Die (1973) แต่สิ่งที่เขาสะสมในช่วงนั้นเป็นของเล่นเสียเป็นส่วนมาก
     ที่น่าแปลกคือ ขณะที่เจมส์ บอนด์ ตอนโปรดของเขาคือ Dr. No ซึ่งเป็นตอนแรกสุด แต่มนุษย์ค้างคาวกลับเป็นสิ่งที่สร้างความสนใจให้เขาสะสมของสะสมเกี่ยวกับบอนด์
     เจ้าของผับชาวอังกฤษกล่าวว่า เขาเป็นแฟนภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยความบังเอิญ จากการไปเยี่ยมเพื่อนคนหนึ่งซึ่งสะสมของที่ระลึกเกี่ยวกับมนุษย์ค้างคาวไว้เป็นจำนวนมาก ทำให้เขาเกิดความต้องการสะสมบ้าง แต่ต้องไม่เหมือนกับเพื่อน เจมส์ บอนด์ จึงเข้ามาในใจเขาตั้งแต่นั้น
     ของสะสมของเบนเนตต์มีกระทั่งเรือเร็วที่ใช้เพื่อการโปรโมตภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ ในตอน Live and Let Die ตุ๊กตาบอนด์ขนาดใหญ่จากปี 1965 ในตอน Thunderball ที่เขาได้มาจากอเมริกาด้วยค่าขนส่งที่แพงกว่าค่าเครื่องบิน และก็เหมือนนักสะสมคนอื่น ๆ ที่กลายเป็นนักล่า เขาเดินทางไปทั่วโลกเพื่อหาของสะสมที่ต้องการ และมีเพื่อน ๆ ในบอสตันและเนเธอร์แลนด์ช่วยค้นหาขุมทรัพย์เกี่ยวกับบอนด์ที่ซุกซ่อนอยู่ทุกมุมโลก
     เบนเนตต์มีความคิดที่จะสร้างโรงแรมที่มีห้องแต่ละห้องจัดเป็นเรื่องราวของเจมส์ บอนด์ ในแต่ละตอน และห้องอาหารที่จัดทำเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กเพื่อจัดแสดงของสะสมเกี่ยวกับเจมส์ บอนด์ ของเขา และเขาคงจะไม่คิดอย่างเดียวแน่

    

 

    

 

    

 

    

 

    

 

    

 

 


ขอบคุณภาพจาก :  jamesbondradio.com, funofbreak.com, itv.com, blastr.com, dailymail.co.uk, tehparadox.com, techtimes.com, thesundaytimes.co.uk, guinnesswordrecords.com

วันที่ 11 ก.ย. 2560