8 เคล็ดลับดูแลผิวสวย

“อยากมีใบหน้าสวยกระจ่างใสแบบสาวเกาหลี” ความฝันของสาวๆหลายคน จนกลายเป็นค่านิยมว่าถ้าจะมีผิวหน้าที่ดีต้องผิวสวย ขาวใส ฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีเท่านั้น
        วันนี้เรามีเคล็ดลับดูแลผิวหน้าให้สวยสะพรั่งตำรับสาวเกาหลีมาฝากกัน โดยผู้เชี่ยวชาญจากยูลิฮันกรุ๊ป (ประเทศไทย) ผู้นำด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มียอดขายอันดับหนึ่งในไทย พร้อมไขความลับให้ทุกคนได้รู้ทุกขั้นตอนดูแลผิวอย่างล้ำลึก
        1.เช็ดล้างเครื่องสำอางออกจากผิวหน้า สารประกอบที่ใช้ในการทำเครื่องสำอางประเภทครีมกันแดดจำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าประเภท Cleansing หรือ Remover เช็ดเครื่องสำอางออกก่อนการล้างหน้าทุกครั้ง โดยจะช่วยขจัดสิ่งสกปรก สารที่ตกค้างและอุดตันสะสมในผิวออกได้อย่างหมดจด หลังจากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ตามด้วยครีมล้างหน้าหรือสบู่ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีผิวหน้าที่สะอาดสดใสอย่างถูกต้อง
 

       

           

        2.ทำความสะอาดผิวด้วยโทนเนอร์ หลังจากที่เราล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรใช้สำลีชุบโทนเนอร์เช็ดผิวให้ทั่วทั้งใบหน้า วิธีการเช็ดหน้าที่ถูกต้องคือ การเช็ดขึ้นจากด้านล่างขึ้นสู่ด้านบน เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเข้าสู่รูขุมขน และช่วยทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย
        3.ใช้ครีมบำรุงผิว หรือมาสก์หน้าด้วยคริสตัล ไบโอเซลลูโลส มาสก์ ถ้าอยากบำรุงผิวหน้าให้สวยใสทุกวันจำเป็นต้องใช้ครีมและเซรั่มเข้มข้นบำรุงผิวคอลลาเจนเกรดพรีเมียมโมเลกุลเล็กที่ดูดซับได้ทันที และควรมาสก์หน้าเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ตามด้วยการรับประทานคอลลาเจนสูตรใดก็ได้ 2 เม็ดขณะท้องว่าง เช้าและก่อนนอน เพื่อบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอก
        4.ใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 PA+++ ขึ้นไป ตอนเช้าหลังจากที่เราทาครีมบำรุงผิวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวหน้าจากอันตรายของแสงยูวี
        5.ดื่มน้ำสะอาดประมาณ 2 ลิตรต่อวัน คนเราจะสูญเสียน้ำออกจากร่างกายผ่านปัสสาวะและเหงื่ออย่างมากที่สุดประมาณ 2 ลิตร ดังนั้น การดื่มน้ำสะอาดเพื่อชดเชยน้ำที่สูญเสียไปทุกวันจะช่วยรักษาความชุ่มชื้นและความสวยงามให้แก่ผิวหนังได้ดี
        6.รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อป้องกันการเกิดสารอนุมูลอิสระ สาวๆจำเป็นต้องรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และคุณค่าทางโภชนาการ นอกจากนี้ยังรับประทานผลไม้สดที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เช่น กีวี เบอร์รี่ ทับทิม ชา ส้มโอ อะโวคาโด และแครอท เป็นต้น พร้อมกับเลือกใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของสารต่อต้านอนุมูลอิสระในผิว
        7.นอนพักผ่อนให้เพียงพอ นอกจากคุณภาพของการนอนที่ดีจะช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายและเสริมสร้างสารอาหารให้แก่เซลล์ผิวได้ดีแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างกระบวนการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันและการเผาผลาญพลังงานในร่างกายอย่างสมดุลอีกด้วย
        8.ออกกำลังกายวันละ 30 นาที การออกกำลังกายให้เหงื่อออกเป็นการขับสารพิษออกจากร่างกายได้ดีทางหนึ่ง และทำให้ระบบไหลเวียนของเลือด ปอด หัวใจ ทำงานได้ดีขึ้น ส่งผลให้ผิวพรรณสวยงามเปล่งปลั่ง อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายความเครียด ทำให้นอนหลับสบาย ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น และช่วยควบคุมน้ำหนักไปในตัว
        8 เคล็ดลับฉบับสาวเกาหลีเหล่านี้ สามารถทำตามได้ง่าย หากนำไปประยุกต์ใช้ให้เหมาะสม เชื่อเถอะว่าคุณจะมีผิวสวยสมวัย และมีสุขภาพร่างกายและจิตใจแข็งแรงตลอดปี 2016 และตลอดไปอย่างแน่นอน

วันที่ 14 มิ.ย. 2559