“หมอนกันไรฝุ่น”

เพื่อเอาใจคนรักสุขภาพ คุณพรทิพย์ ปิยวัฒนิวุฒิกุล แม่บ้านหัวใสจาก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จึงได้หันมาผลิตหมอนป้องกันไรฝุ่น ออกจำหน่าย ปรากฏว่ามีเสียงตอบรับจากผู้บริโภคได้ระดับหนึ่ง ท่ามกลางคู่แข่งที่รายล้อมมากมาย
    คุณพรทิพย์ เล่าว่า ปัจจุบันมีผู้ผลิตหมอนป้องกันไรฝุ่นจำนวนหลายราย แต่เราก็ไม่ได้สะทกท้าน กลัวเกรงคู่แข่งแต่อย่างใด เนื่องจากเชื่อว่า หมอนป้องกันไรฝุ่นของเรานั้นดีกว่า เพราะได้เคยนำไปทดลอง และผ่านการวิจัยมาแล้วจากคุณหมอโรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลจุฬาฯ

   

    “หมอนของเราป้องกันไรฝุ่นได้ 100% เพราะผลิตจากใยไมโคร (ซึ่งดีกว่าเส้นใยสงเคราะห์หลายเท่า)นอกจากนี้ ยังออกแบบถูกลักษณะ เป็นผลดีต่อสุขภาพด้วย เช่น ช่วยป้องกันการปวดต้นคอ ทำให้หลับสบาย ไม่มีไรฝุ่นรบกวน”
    นอกจากนี้ หมอนยังดูแลรักษาง่าย พกพาสะดวก ที่สำคัญไม่เป็นคราบน้ำลาย สามารถนำไปตากแดดและนำเข้าเครื่องซักผ้าได้ด้วย จึงง่ายต่อการเก็บรักษาได้ดีทีเดียว
    นอกจากเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์หมอนป้องกันไรฝุ่น คุณพรทิพย์ ยังเป็นประธานกลุ่มในการถ่ายทอดความรู้การทำหมอนกันไรฝุ่นให้กับชุมชนต่าง ๆ  ที่ติดต่อเข้ามา เพื่อให้พวกเขาจะได้นำไปผลิตออกจำหน่ายเลี้ยงตัวเอง
    คุณพรทิพย์ บอกว่า หมอนมีจำหน่ายทั้งขนาดใหญ่ ราคาใบละ 1,000 บาท / ขนาดกลาง 900 บาท และขนาดเล็กใบละ 600 บาท (รับชำระเงินผ่านบัตรเครดิต) สั่งซื้อทางไปรษณีย์
    “ไม่เพียงหมอนกันไรฝุ่น เรายังมีผ้าห่ม ผ้าปู หมอนข้างสุขภาพจำหน่ายควบคู่กัน ผู้สนใจติดมาได้ที่ 09-9161-5391 และ09-3264-7430”
    ทั้งนี้ ตลาดจำหน่ายใน กทม. คุณพรทิพย์ บอกว่า มีวางขายตามงานแสดงสินค้าเมืองทองธานี งานแสดงสินค้าโอท็อปในต่างจังหวัดเท่านั้น

 

      

 


      

วันที่ 11 ก.ย. 2560