“หุ่นมีชีวิต”

สุขภาพต้องดี มานะอดทนต้องมี

พูดถึงนายแบบ/นางแบบ หลายคนอาจจะมองไปถึงคนหล่อ คนสวย แต่งชุดสวย ๆ งาม ๆ เดินบนแคตวอล์ค เท่านั้น ซึ่งอันที่จริงแล้ว นายแบบ/นางแบบ อีกประเภทหนึ่งที่ทำกันเป็นล่ำเป็นสันในต่างประเทศ ก็คือนายแบบ/นางแบบ ที่วางตัวเหมือนหุ่น ยืนนิ่ง โชว์เสื้อผ้า หรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ตามตู้โชว์ ในห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ นั่นเอง และคนที่จะทำอาชีพนี้ได้ อะไรบ้างล่ะที่พวกเขาต้องคำนึงถึง  

    

     1.สุขภาพต้องงามจากภายใน
     ที่ว่านี้คือ คุณต้องดูแลเรื่องอาหารการกิน น้ำดื่ม  ต้องออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง สมบูรณ์ และจะส่งผลให้รูปลักษณ์ภายนอกของคุณออกมาดูดีตามไปด้วย
     เรื่องของฟิตเนส มีความสำคัญมาก คุณอาจจะต้องทำงานร่วมกับเทรนเนอร์ของคุณ บอกเขาไปเลยว่าคุณจะทำงานเกี่ยวกับหุ่นนายแบบ นางแบบ บอกเป้าหมาย หรือจุดประสงค์ที่คุณต้องการอย่างชัดเจน เพื่อที่จะให้เขาสนับสนุนคุณถูกทาง
     รับประทานอาหารให้ถูกสุขอนามัย เรื่องนี้ก็เหมือนกับที่หลาย ๆ คนเคยแนะนำคุณ ให้ทานอาหารที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ ทานผักเยอะ ๆ ผลไม้อย่าให้ขาด แน่นอน ลดปริมาณอาหารที่มีรสหวาน และคาร์โบไฮเดรตเยอะ ๆ หลีกเลี่ยงไขมันที่ไม่มีประโยชน์แก่ร่างกายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้
ดื่มน้ำสะอาดเยอะ ๆ หลีกเลี่ยงน้ำที่มีโซดาเป็นส่วนประกอบ หลีกเลี่ยงการนำเอาแอลกอฮอล์ และน้ำหวานเข้าร่างกายให้มากที่สุด    
     2.รักษารูปร่างของคุณไว้ให้ดีที่สุด
     หมั่นคอยดูแลให้คุณดูเป็นคนที่มีสุขภาพดีและมองดูดีอยู่ตลอดเวลา เสื้อผ้าไซซ์ไหนที่คุณใส่อยู่ ก็อย่าให้มีการเพิ่มไซซ์เป็นอันขาด สิ่งนี้ถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก คุณต้องดูแลรูปร่าง ผิวพรรณ อาจจะต้องมีการขัดผิวสัปดาห์ละครั้ง และอย่าลืมล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าก่อนนอนทุกครั้ง ผมของผมต้องมีความมันวาว แข็งแรง ลูกค้าบางรายก็ต้องความสวยงามของผมคุณ เพื่อให้สินค้าของพวกเขาดูดีขึ้นด้วย
     3.พยายามทำรูปร่างของคุณให้เข้ากับสินค้าที่คุณต้องสวมใส่ ให้เหมาะสม และดูดีที่สุด
     เพราะว่าโดยทางเทคนิคแล้ว ใครก็ได้สามารถจะเป็นหุ่นนายแบบ/นางแบบได้ แต่คุณต้องรับสิ่งที่ลูกค้าคุณต้องการให้ชัดเจน คุณก็จะได้รับงานนั้นไป แน่นอน งานบางงาน คุณอาจจะมีข้อจำกัดบ้าง แต่คุณก็สามารถชดเชยในส่วนอื่น ที่สามารถทำให้ลูกค้าของคุณพึงพอใจได้เช่นกัน ทุกอย่างสามารถพูดคุยกันได้
     4.ศึกษาเรียนรู้ เกี่ยวกับงานที่คุณจะทำ                                                                                                                                                                                                                                                                                                             

   

ถือว่ามีความสำคัญมาก การที่คุณจะทำอะไรสักอย่างหนึ่ง มีความจำ  เป็นเหลือเกินที่คุณจะต้องศึกษา เรียนรู้ถึงธุรกิจ หรืองานนั้นให้ละเอียดถี่ถ่วน คุณอาจจะอ่านจากหนังสือ หรือว่า บล็อกต่าง ๆ ก็ได้ ข้อมูลต่าง ๆ เหล่านี้ สามารถช่วยให้คุณได้พัฒนามีทักษะมากขึ้น
    5.เตรียมพร้อมสำหรับอุปสรรคที่รออยู่ข้างหน้า
    ในโลกของการทำงานไม่ว่าจะอาชีพใดก็ตาม เรื่องของปัญหาอุปสรรค เป็นสิ่งที่เราหนีไม่พ้น เช่นกัน การเป็นหุ่น นายแบบ/นางแบบ ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ คุณเองต้องมีความพร้อมที่จะต้องเจอปัญหาอุปสรรคที่รออยู่ข้างหน้า ขอให้คุณจำไว้ว่า ความสำเร็จจะต้องมาพร้อมกับความอดทน มานะ บากบั่น ของตัวคุณด้วย

วันที่ 11 ก.ย. 2560