คอฟฟี่ เวิลด์ ทรัคส์

เปิดประสบการณ์ว้าวเพื่อคนรักกาแฟ  

นายดาร์เรน ไวท์ เปิดเผย คอฟฟี่ เวิลด์ ทรัคส์ เกิดขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ สังคมเมือง Loft Modern เสิร์ฟด้วยเมนูเฉพาะของคอฟฟี่ เวิลด์ ทรัคส์ เท่านั้น พอใจเสียงตอบรับหลังจากเปิดมาได้พักหนึ่ง วางแผนเพิ่มคันที่ 2 ภายในปีนี้ พร้อมเปิดตลาดแฟรนไชส์ตามหัวเมืองใหญ่ ติดตามการเดินทางของคอฟฟี่ เวิลด์ ทรัคส์ ได้ตามสื่อออนไลน์ โซเชียลเน็ตเวิร์คของคอฟฟี่ เวิลด์

 

                 


         นายดาเรน ไวท์  (Darren White) กรรมการผู้จัดการบริษัท จีเอฟเอ คอร์ปอเรชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ให้บริการธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มแฟรนไชส์ ภายใต้แบรนด์คอฟฟี่ เวิลด์ โกลด์, ครีม แอนด์ ฟัดจ์, นิวยอร์คฟิฟท์อเวนิว และคอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองท์ อธิบายถึงแนวคิดของการเปิดตัวธุรกิจใหม่คอฟฟี่ เวิลด์ ทรัคส์ ว่า “ทางคอฟฟี่ เวิลด์ มองว่า ปัจจุบันไลฟ์สไตล์ของคนเปลี่ยนไป คนเดินห้างน้อยลง เนื่องจากมีทางเลือกมากขึ้น ตามตลาดต่าง ๆ งานอีเว้นท์ ซึ่งจากเทรนด์ที่เปลี่ยนไป เรามองว่า แทนที่จะให้ลูกค้าเดินมาหาเรา เราควรจะเสิร์ฟลูกค้ามากกว่า อีกเหตุผลหนึ่งก็คือ การมองหาลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ กลุ่มอายุที่น้อยลง หากว่าเราเปิดตลาดตามตลาด ตามอีเว้นท์ต่าง ๆ เพื่อสร้าง Brand Awareness เราจะได้กลุ่มลูกค้าที่มีอายุน้อยลง กลุ่มฮิปสเตอร์ เป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า คอนเซ็ปต์การขายของคอฟฟี่ เวิลด์ ทรัคส์ จะเป็นลักษณะ “Grab & Go”  ขณะที่ทีมงานของคอฟฟี่ เวิลด์ ก็จะมีสีสันมากขึ้น มีความสุขในการทำงาน โดยเฉพาะการทำงานเป็นทีม”
ส่วนที่แตกต่างไปจากร้านของคอฟฟี่ เวิลด์ อีกอย่างหนึ่งก็คือ เรื่องของเมนูอาหาร ที่ทีมงานของคอฟฟี่ เวิลด์ ได้คิดค้นขึ้นมาใหม่ มีการเพิ่มหมวดอาหารและของหวานให้มีความชัดเจนและหลากหลาย มีเฉพาะที่คอฟฟี่ เวิลด์ ทรัคส์ เท่านั้น และที่สำคัญคือราคาจะถูกกว่าตามร้านประมาณ 10-15 เปอร์เซ็นต์
         คุณดาร์เรน ยอมรับว่าพอใจกับเสียงตอบรับของลูกค้าที่ดีมาก ลูกค้าสามารถติดตาม คอฟฟี่ เวิลด์ ทรัคส์ จะไปพบกับลูกค้าสถานที่ใด ผ่านโซเชียลมีเดีย คือ www.facebook.com/coffeeworldthailand รวมไปถึงการรีวิวตามสื่อต่าง ๆ พร้อมเปิดเผยว่า มีแผนที่จะทำคันที่สองภายในปีนี้ รวมไปมองถึงการขยายไปตามหัวเมืองต่าง ๆ ตามแหล่งท่องเที่ยวหลัก ๆ เช่น พัทยา ภูเก็ต หัวหิน เชียงใหม่ เป็นต้น ซึ่งอาจจะเป็นในรูปแบบแฟรนไชส์ก็ได้

      

        


        “ถ้ามองในเรื่องของการประชาสัมพันธ์ การตลาด ผมมีความพอใจมาก ๆ สร้างความรับรู้ให้กับสังคมได้มากขึ้น หากมองในเรื่องของธุรกิจ ก็จะต้องมีการพัฒนาต่อไป คอฟฟี่ เวิลด์ ทรัคส์ คือสีสันใหม่ ๆ ที่คอฟฟี่ เวิลด์ พร้อมเสิร์ฟให้กับลูกค้าทุกท่านครับ” คุณดาร์เรน กล่าว                                               สำหรับภาพรวมธุรกิจตลาดร้านกาแฟเมืองไทยในปัจจุบัน เป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูง โดยมีมูลค่าประมาณ 10,000 ล้านบาท และมีผู้ลงทุนรายใหม่ ทั้งจากแบรนด์ในและต่างประเทศ รวมถึงร้านอินดี้ การรับมือการแข่งขันดังกล่าว คอฟฟี่ เวิลด์ ให้ความสำคัญกับสื่อออนไลน์ รวมทั้งพัฒนาและนำเสนอเมนูใหม่ ๆ ตลอดจนรักษาคุณภาพสินค้าและการบริการที่ดีเยี่ยม ร้านคอฟฟี่ เวิลด์ มีการปรับดีไซน์ บรรยากาศในร้าน ให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลาย สามารถมาใช้ทำงาน พบปะกันเหมือนเป็นสถานที่ที่สองรองจากบ้าน เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าในระยะยาว
        “เป้าหมายของคอฟฟี่ เวิลด์ ในปี 2560 คือ จะมีการขยายสาขาอีก 15 สาขา แบ่งเป็นการขายแฟรนไชส์ 80 เปอร์เซ็นต์ หรือ 12 สาขา และร้านที่เป็นของบริษัทบริหารเองอีก 20 เปอร์เซ็นต์ หรือ 3 สาขา ตั้งเป้ามีกำไรเพิ่มขึ้น 10 เปอร์เซ็นต์จากปี 2559” คุณดาร์เรน ทิ้งท้าย  

วันที่ 11 ก.ย. 2560