“สราญรมย์” ก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อไฟ

“สราญรมย์” ก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อไฟ
เข้มข้น ขึ้นเครื่อง


          ‘หมี่ ชิ้น สด ตก ตับ ชามนึง’ ได้ฟังแค่นี้ก็รู้ได้ทันทีว่า เมนูคุ้นหูที่ว่านี้เป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ก๋วยเตี๋ยวเรือ หนึ่งในอาหารหาทานง่าย รสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทยมานานแสนนาน
          ถ้าย้อนอดีตไปสักนิด ก๋วยเตี๋ยวเรือที่ขึ้นชื่อเป็นที่รู้จักกันดีก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือรังสิต ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา และที่นิยมกันมากในปัจจุบันคือ ก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ชัย
          สำหรับคนที่อยู่ในย่ายฝั่งธน ขอบอกว่าไม่ต้องเดินทางไปไกลขนาดนั้น เพราะวันนี้เราจะพาไปรีวิวร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่ต้องขอบอกว่านอกจากจะราคาไม่แพงแล้ว รสชาติยังสุดยอดจริง ๆ

       

          “สราญรมย์” ก๋วยเตี๋ยวเรือ เจ้าของความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรต้นตำรับไทยแท้ที่โดดเด่นด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของน้ำซุปเครื่องเทศ กระดูกหมูและกระดูกเนื้อ สูตรเข้มข้นตามแบบฉบับไทยแท้แต่โบราณ ที่ผ่านการเคี่ยวกว่า 48 ชั่วโมง กลมกล่มด้วยส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์แห่งเดียวของความ “เข้มข้น ขึ้นเครื่อง” ผสมผสานความพอดีคำของเนื้อ เครื่องใน ลูกชิ้น ทั้งหมูและเนื้อ
          คุณต๋วย เล่าให้ฟังว่า “สราญรมย์” ก๋วยเตี๋ยวเรือ เป็นสูตรต้นตำรับจากอยุธยา นอกจากต้องใช้ระยะเวลาในการเคี่ยวน้ำซุปเป็นวัน ๆ แล้ว ยังคัดสรรเครื่องเทศ สมุนไพรต่าง ๆ ที่ให้กลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้านลงไปในน้ำซุปด้วย ซึ่งจุดเด่นของเราจะมีความเข้มข้น และความเผ็ดของน้ำก๋วยเตี๋ยวเรือ รวมถึงกลิ่นและรสชาติของเครื่องเทศสมุนไพรที่ยังคงใช้การตำด้วยมือแบบโบราณที่จะให้ความหอมและรสชาติที่ดี

    

          นอกจากก๋วยเตี๋ยวเรือชามละ 19 บาท ซึ่งมีราคาเดียวแล้ว สำหรับผู้ที่มาเป็นครอบครัวยังเลือกทานแบบ ‘หม้อไฟ’ สามารถลวกเส้น ลวกเนื้อได้ด้วยตนเอง ทำเป็นกิจกรรมกับครอบครัวได้ แต่สำหรับคนที่มาคนเดียว นอกจากจะเลือกทานเป็นชามแล้ว ก็ยังทานแบบหม้อไฟได้เช่นกัน โดยทางร้านจะมีชุดหม้อไฟสำหรับคนโสดไว้ให้ด้วย
          ชุดคนโสด ราคา 79 บาท ประกอบด้วย หม้อไฟขนาดเล็ก (หมู/เนื้อ) 1 ชุด น้ำอัดลม/น้ำเปล่า 1 ขวด น้ำแข็ง 1 แก้ว
          ชุดครอบครัว ราคา 169 บาท ประกอบด้วย หม้อไฟ (หมู/เนื้อ) 1 ชุด ลูกชิ้น (ปิ้ง/ลวก) 1 ชุด แคบหมู 1 ห่อ น้ำหวาน 1 ขวด น้ำแข็ง 2 แก้ว
          นอกจากนี้ สราญรมย์ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ยังมีเมนูเรียกน้ำย่อย ที่ไม่ควรพลาดไว้บริการอีกมากมาย อาทิ กากเจียว เกี๊ยวกรอบแท้ แคบหมูโบราณ ขนมครก ฯลฯ
   

       

    

          สิบปากว่า ไม่เท่าตาเห็น ถ้าอยากรู้ว่ารสชาติความจัดจ้านของเครื่องเทศน้ำซุป แบบไม่ต้องปรุงเพิ่มของ ‘สราญรมย์ ก๋วยเตี๋ยวเรือ’ เป็นอย่างไร ไปพิสูจน์ความ “เข้มข้น ขึ้นเครื่อง” กันได้ที่ ชั้นใต้ดิน ห้างสรรพสินค้าตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรี ตั้งแต่เวลา 11.00-20.30 น.

 

วันที่ 11 ก.ย. 2560