On The Table

          ถ้าให้นึกชื่อร้านอาหารขึ้นมาสักร้าน เชื่อแน่ว่า On the Table จะต้องเป็นชื่อที่คุ้นหูหรือไม่ก็คุ้นตาของบรรดานักชิมอย่างแน่นอน ด้วยความเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นกึ่งตะวันตก พร้อมบรรยากาศในสไตล์คาเฟ่ บวกกับอาหารที่เป็นแบบ Homemade ที่พิถีพิถันจากวัตถุดิบคุณภาพ
          On The Table ถูกตกแต่งในสไตล์ Tokyo Café ด้วยการใช้แสงที่ให้บรรยากาศอบอุ่น ผ่อนคลาย สบาย ๆ เสมือนทานข้าวอยู่ที่บ้าน พร้อมเสิร์ฟด้วยอาหารแนวโฮมเมดผสานความอร่อยแบบญี่ปุ่นและอิตาเลียนเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

          ทุกเมนูปรุงแต่งด้วยความคิดสร้างสรรค์ นำวัตถุดิบแต่ละชนิดมาเรียงร้อยเป็นเมนูที่หลากหลาย สำหรับสาขาที่จะพาไปรีวิวความอร่อยกันในวันนี้ตั้งอยู่ที่ ชั้น 6 Central World เป็นโซน Open-air เปิดโล่ง นั่งสบาย มีที่ให้เลือกนั่งได้หลากหลายมุม เหมาะกับการมาทานอาหารทั้งแบบครอบครัว เพื่อนฝูง หรือแม้แต่คู่รัก เรียกว่าเลือกได้ตามสไตล์ของตัวเองเลย

          มาเริ่มต้นความอร่อยแบบจุก ๆ กันที่ Hamburg Curry Gratin หรือเรียกให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ ข้าวหน้าแฮมเบิร์กแกงกะหรี่อบชีส จัดเป็นอาหารที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยเชียว ด้วยแฮมเบิร์กก้อนโต บวกกับมอชซาเรลล่าชีส ผสมผสานคลุกเคล้ากับน้ำแกงกะหรี่รสชาติเข้มข้นสไตล์ญี่ปุ่นที่ไม่ได้ให้กลิ่นหรือรสชาติที่รุนแรงจนเกินไป วางมาบนข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ รับรองว่าคนที่ไม่ชอบกลิ่นหรือรสชาติของผงกะหรี่ ลองได้ขิมเมนูนี้แล้วจะเปลี่ยนความคิดทันที ที่สำคัญจานนี้ใหญ่มาก ไม่เหมาะที่จะทานคนเดียว

          Spaghetti Cream Ebiko with Deep-Fried Ebi เรียกอีกอย่างว่า สปาเกตตี้ครีมไข่กุ้ง ที่ให้รสชาติกลมกล่อมลงตัว ของเส้นสปาเก็ตตี้ที่คลุกเคล้ากับซอสครีมไข่กุ้ง โรยหน้าด้วยสาหร่าย และไข่กุ้งด้านบน ทานคู่กับกุ้งเทมปุระตัวโต ๆ

          Parma Maki Salmon ข้าวปั้นสไตล์ญี่ปุ่น ที่ห่อด้วย Parma Ham ข้างในห่อด้วยปลาแซลมอนสด ใส่ครีมชีส และซุกินี่ ราดน้ำซอสรสหวาน ๆ เค็ม ๆ อร่อยดีทีเดียว

          สำหรับคนที่ชอบทานสลัดขอแนะนำ Tokyo Salad สลัดผักสดสไตล์โตเกียว ที่มาพร้อมปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาหมึกสด เนื้อนุ่มละมุนลิ้นมาก คลุกเคล้าเข้ากันกับน้ำสลัด เป็นเมนูเบา ๆ เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพหรือต้องการไดเอต

Summer Fruit Tea Float

 Strawberry Blossom Iced Tea

          ในส่วนของเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Strawberry Blossom Iced Tea, Cranberry Lime Soda, Green Apple & Lychee Iced Tea แต่ขอแอบกระซิบว่าถ้ามาถึงที่นี่ต้องชิม Summer Fruit Tea Float ที่สัมผัสได้ถึงความหอมของชา และรสชาติเปรี้ยวหวานที่ชัดเจนลงตัวของสตรอเบอร์รี่ ลิ้นจี่ และเลมอน

          ปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง Strawberry, Banana & Peach Waffle with Vanilla Ice Cream วาฟเฟิลผลไม้ ที่มีทั้งสตรอว์เบอร์รี่ กล้วยหอมและพีช ทานคู่กับไอศกรีมวนิลลาที่ไม่หวานจนเกินไป รับรองว่าสาวกขนมหวานต้องฟินสุด ๆ กับเมนูนี้

          ผู้ที่อยากรู้ว่าอาหารญี่ปุ่นกลิ่นอายอิตาเลียนแบบไม่จำเจในสไตล์ Tokyo Café เป็นยังไง ต้องลองแวะมาชิม และพลาดไม่ได้กับเมนูใหม่รสจัดจ้าน Spicy Rainy Day ต้อนรับเดือนแห่งฤดูฝน จนถึงวันที่ 30 กันยายนนี้ ที่ร้าน On The Table ทั้ง 16 สาขา

วันที่ 11 ก.ย. 2560