แนวทางหางานฟรีแลนซ์ให้รวดเร็ว

แนวทางหางานฟรีแลนซ์ให้รวดเร็ว

เมื่อพูดถึงงานฟรีแลนซ์ บอกได้คำเดียว เป็นหนทางที่สวยหรูที่สุดกับการเป็นเจ้านายตัวเอง ได้มีโอกาสนั่งทำงานที่บ้าน เริ่มหารายได้ด้วยความสามารถของตัวคุณเอง แล้วจะหางานฟรีแลนซ์เร็ว ๆ ดั่งใจคิดได้จากที่ไหนดีล่ะ ? เรามีคำตอบมาให้...
    เครือข่ายงานฟรีแลนซ์
    อาจจะดูเป็นของใหม่สำหรับประเทศของเราไปหน่อย แต่การเอาตัวของคุณเข้าไปอยู่ในเครือข่ายของงานฟรีแลนซ์ได้ ถือเป็นเรื่องที่ดีมาก ถือเป็นการโฆษณาตัวคุณเองแบบไม่ต้องเสียตังค์ ได้มีโอกาสพบเพื่อน ๆ ในสายอาชีพเดียวกัน แลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกัน และนี่เป็นหนทางหนึ่งที่น่าสนใจ
    นอกจากนี้แล้ว ถือเป็นเรื่องปรกติของผู้คนยุคนี้ไปแล้ว นั่นก็คือ การสร้างเว็บไซต์ของตัวคุณเอง คุณอาจจะใช้โซเชียลเน็ตเวิร์คที่แข็งแรง ฝากผลงานผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คมากมาย แต่การที่จะทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นในตัวคุณ เว็บไซต์ คือเวทีที่จะ
โปรโมตตัวคุณ ถือเป็นเรื่องที่สำคัญกว่ามาก หน้าตาเว็บไซต์ไม่ต้องเลิศหรูอลังการมากนัก เอาสไตล์เรียบง่าย สบายดี โชว์ข้อมูลต่าง ๆ สะดวกต่อการค้นหา ที่สำคัญมีความจำเป็นที่คุณจะต้องอัปเดตข้อมูลอย่างสม่ำเสมอด้วย

   


   

 

    โซเชียลก็ต้องมีไว้
    อย่างที่เกริ่นไว้บ้างก่อนหน้านี้ ว่ายุคนี้ สมัยนี้ โซเชียลเน็คเวิร์คมีความจำเป็นไม่น้อย ที่จะเป็นสื่อกลางจากคนไปสู่สังคมที่กว้างใหญ่ไพศาล หากว่าคุณต้องการที่จะหางานฟรีแลนซ์ได้เร็ว ๆ การที่คุณจะใส่โปรไฟล์ของคุณไปตามโซเชียลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เฟซบุ๊ก (facebook), ทวิตเตอร์ (twitter), ลิงก์อิน (Linkedln), กูเกิ้ล พลัส (Google+) และอื่น ๆ ที่คุณสามารถหาได้ สื่อโซเชียลต่าง ๆ เหล่านี้ จะทำให้ผู้คนรู้จักคุณมากขึ้นอย่างรวดเร็ว หากว่าคุณมีบล็อก (Blog) ก็พยายามใส่ข้อมูลโปรไฟล์ของคุณในส่วนประวัตินักเขียนให้มาก ๆ สิ่งเหล่านี้ จะมีส่วนช่วยให้คุณเป็นที่รู้จักของสังคมมากขึ้น โอกาสได้งานทำก็มีมากขึ้นด้วย

   


   

 

    การสืบค้นผ่าน Search Engine
    ทวิตเตอร์ได้รับการยอมรับว่า มีการค้นหาที่ดีที่สุดตัวหนึ่งของกลุ่มโซเชียล คุณลองใช้ดูได้ แต่ถ้าจะให้ดี ต้องใช้ “คำค้นหา”  ที่เป็น “ภาษาอังกฤษ” อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ การใช้บริการของ Google Alerts เนื่องจากระบบจะเตือนคุณเมื่อมีอีเมลที่เกี่ยวกับคำค้นที่คุณตั้งไว้ คุณก็จะไม่พลาดงานที่คุณสนใจอย่างแน่นอน
     ลองดูนะคะว่า เส้นทางไหนที่คุณถนัด เพราะมันอาจจะทำให้คุณได้งานที่คุณอยากทำเร็วกว่าที่คุณหวังไว้
       
   
ขอบคุณภาพจาก : 
http://naldzgraphics.net/freelancing/about-freelance-job/
 

วันที่ 11 ก.ย. 2560