รังร้างคือรังรัก

รังร้างคือรังรัก

นี่คือของสะสมที่อยู่ในหมวดหมู่ของแปลก เพราะมีไม่มากนักที่จะมีใครสะสมรังร้างของแมลง โดยเฉพาะรังแตน

 

   

        
     เทอร์รี เพราตี้ หลงใหลในรังของแมลงมาตั้งแต่ยังเด็กเมื่อเขาอยู่ในลุยเซียนา จนกระทั่งปัจจุบันรังของแมลงต่าง ๆ ที่เขาสะสมกลายเป็นชุดสะสมที่น่าประทับใจมากที่สุดชุดหนึ่งในโลก
    ปัจจุบันเทอร์รีย้ายมาอาศัยอยู่ในโอคลาโฮมา ตั้งฉายาให้ตัวเองว่า Hornet Boy เขาเล่าว่าผู้คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยให้ความสนใจและศึกษาเกี่ยวกับกลุ่มแมลงที่สร้างรังมากเท่าที่ควร พวกเขาเหล่านั้นมักจะจินตนาการความน่ากลัวของพวกมันจากภาพยนตร์สยองขวัญที่ได้ดูมา และกลัวมันมากเกินกว่าความเป็นจริง พร้อมทั้งหลีกเลี่ยงไม่ยอมเฉียดเข้าใกล้ จึงไม่ได้ทำการศึกษามันอย่างจริงจัง

   

 

   

 

    ผิดกับเทอร์รีที่ให้ความสนใจและศึกษาเกี่ยวกับแมลงประเภทนี้มานานถึง 25 ปีแล้ว ก่อนจะเริ่มสะสมรังของแมลงมาตั้งแต่ปี 2000 และรวบรวมรังของพวกมันจากทั่วโลก เพียงพอที่จะจัดแสดงไว้ที่บ้านของเขาเอง
    แน่นอนว่าเทอร์รีคงไม่มีเวลาเดินทางไปทั่วโลก รังแมลงส่วนใหญ่จะเป็นการซื้อผ่านทางออนไลน์ ราคาตั้งแต่ 10-200 เหรียญสหรัฐ รังแมลงที่เขาสะสมนอกจากรังแตนซึ่งเป็นฉายาของเขาแล้ว ยังมีรวงผึ้ง และรังตัวต่อ หลากหลายขนาดและอายุ   
    นอกจากนี้เทอร์รียังมีเว็บไซต์เกี่ยวกับรังแมลงของเขาเอง เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกับผู้สนใจ รวมทั้งเสาะหารังแมลงประเภทนี้จากทั่วโลกเพื่อนำมาเพิ่มในชุดสะสมของเขาอยู่เสมอ

 

   

 

 

 


ขอบคุณภาพจาก : dailymail.co.uk, venomlist.com, blogspot.com, 02acidcow.com, acidcow.com, bugguide.net, collectionstudio.com

วันที่ 14 มิ.ย. 2559