พระเอกมากับนาฬิกา

    

 

   

 

        แบรด พิตต์ (Brad Pitt) เป็นซูเปอร์สตาร์ที่มีความสนใจหลากหลาย คราวก่อนเขาแสดงความสนใจในงานศิลปะ แต่นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้กันทั่ววงการบันเทิงว่า เขาชื่นชอบ “นาฬิกา” เป็นชีวิตจิตใจด้วย

        ว่ากันว่าพิตต์ซื้อนาฬิกาเก็บไว้มากจนสามารถเลือกใส่นาฬิกาให้เข้ากับชุดที่เขาสวมใส่ในแต่ละโอกาส และในภาพยนตร์แต่ละเรื่องที่เขาแสดง

        แม้พิตต์จะเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ทั่วโลกให้กับแบรนด์ ฮอยเออร์ (Heuer) แต่นาฬิกาที่มักจะเห็นเขาใส่บ่อยครั้งคือ ปาเต๊ะ ฟิลิปป์ (Patek Philippe)

 

         นาฬิกาที่พิตต์สะสมไว้ไม่ได้มีแต่สองยี่ห้อนี้เท่านั้น เขามีทั้ง Patek Philippe Nautilus ราคา 23,000 เหรียญ, Tag Heuer หรือ Rolex รุ่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น GMT Master II, Submariner หรือ Day Date

        แองเจลินา โจลี ภรรยาของพิตต์ ก็ไม่ใช่ย่อย เธอเคยซื้อนาฬิกา Patek Philippe Nautilus ราคา 300,000 เหรียญ เป็นของขวัญวันหมั้น และยังมอบ Patek Philippe platinum chronometer ผลิตในปี 1952 ราคา 3 ล้านเหรียญ ให้พิตต์เป็นของขวัญแต่งงานอีกต่างหาก

 


  


     

        อีกหนึ่งในนาฬิกาหรูที่พิตต์สวมใส่คือ PVD แบรนด์อิสระจากอิตาลี รุ่น Terra Cielo Mare หรือ TCM ซึ่งเป็นภาษาอิตาลี แปลว่า แผ่นดิน ท้องฟ้า และทะเล ผลิตจากวัสดุทนทานพิเศษ ตัวเรือนเป็นเหล็กกล้า ขณะที่หน้าปัดทำจากแซฟไฟร์ป้องกันการขีดข่วน นาฬิกาเรือนนี้ผลิตขึ้นเพื่อนักสำรวจ และนักเดินเรือ ระหว่างช่วงทศวรรษที่ 13 ถึงทศวรรษที่ 20

         ยังมีอีกหลายครั้งที่มีคนเห็นพิตต์สวมนาฬิกา IWC Flieger (Doppelchrono) ซึ่งเขาสวมมันเข้าฉากภาพยนตร์เรื่อง MR. & MRS. SMITH ด้วย

        ขอบคุณภาพจาก : famewatcher.com, blogcdn.com, men-access.com, m5.paperblog.com, normalguysnetwork.com, photobucket.com, photobucket.com, photobucket.com, laineygossip.com, express.co.uk


วันที่ 11 ก.ย. 2560